เทคนิคการเกษตร » 5 ความลับน้ำยาบ้วนปาก

5 ความลับน้ำยาบ้วนปาก

17 April 2020
97   0

น้ำยาบ้วนปาก นั้นยังมีประโยชน์ที่น่าทึ่งอีกมากมาย นั้นก็คือการทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดบ้านให้ทุกปัญหาคราบกลับมาสะอาดสะอ้านทุกมุมเลยครับ วันนี้เลยขอชูประโยชน์อีกด้านของน้ำยาบ้วนปากที่มีดีมากกว่าแค่การทำความสะอาดช่องปากมาฝากกันค่ะ

1. ช่วยทำความสะอาด โถสุขภัณฑ์


น้ำยาบ้วนปากสามารถขจัดคราบและลดกลิ่นเหม็นในโถสุภัณฑ์ได้ดีเทียบเท่ากันเลยครับ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงในโถสุขภัณฑ์ แล้วปล่อยทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นทำการขัดโดยใช้แรงแค่นิดหน่อยเพื่อทำความสะอาดคราบให้หมดจด เพียงเท่านี้โถสุขภัณฑ์ของเราก็จะกลับมาสะอาดแถมด้วยกลิ่นหอม ๆ จากน้ำยาบ้วนปากด้วย

2 . ใช้ทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์ และหน้าจอมือถือ


น้ำยาบ้วนปากนั้นมีประสิทธิภาพในการลบรอยนิ้วมือ และกำจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกให้หลุดออกไปได้ แถมยังสามารถกำจัดเชื้อโรคที่ติดอยู่ที่หน้าจอได้อีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าประสิทธิภาพจะไม่เท่ากับแอลกอฮอล์ แต่น้ำยาบ้วนปากนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่สามารถใช้แทนแอลกอฮอล์ได้เลย นอกจากนี้การใช้น้ำยาบ้วนปากทำความสะอาดนั้น ยังทำให้คราบสกปรกและรอยนิ้วมือกลับมาเกาะติดหน้าจอได้ยากอีกด้วยนะ

3 . ทำความสะอาดแปรงสีฟัน


สำหรับวิธีง่ายที่จะจัดการกับเจ้าแบคทีเรียในแปรงสีฟันนั้นก็คือ นำแปรงสีฟันไปแช่ในน้ำยาบ้วนปาก น้ำยาบ้วนปากสามารถฆ่าเชื้อโรคในปากเราได้ฉันใด ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคที่เกาะติดอยู่บนแปรงสีฟันเราได้ฉันนั้นเลยครับ ที่สำคัญอย่าลืมเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 3 เดือน และวางแปรงสีฟันไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกด้วยนะครับ

4 . ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในถังขยะ


กลิ่นไม่พึงประสงค์สำหรับใครที่ต้องการจะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์พวกนี้ให้หายไปนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ เลยครับ เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู่ แล้วใส่ไว้ในถังขยะ ปล่อยไว้ประมาณ 1 วัน กลิ่นของน้ำยาบ้วนปากก็จะสามารถทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นลดลงไปได้ครับ รับรองว่าคราวนี้ห้องของเราก็กลับมาหอมสะอาดสดชื่น จนอยากสูดหายใจให้เต็มปอดไปเลยหละ

5 . ฆ่าเชื้อโรคในเครื่องซักผ้า


สำหรับวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าก็ไม่ได้ยุ่งยาก เพียงแค่เทน้ำยาบ้วนปากลงไปในถังซักผ้า แล้วกดโหมดซักล้างให้เครื่องทำงานตามปกติแล้วปล่อยน้ำทิ้ง จากนั้นก็เปิดน้ำใส่ถังซักและปั่นอีกครั้งเพื่อเป็นการล้างน้ำยาบ้วนปากออกจากเครื่องซักผ้า เพียงแค่นี้ก็สามารถขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกให้หายไปได้แล้วครับ