“ทุเรียนยักษ์” ลูกเดียวหนัก 18 กิโลกรัม

ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการผลิตทุเรียนออกสู่ตลาดได้ประมาณ 9 เดือนต่อปี เริ่มจากเดือนกุมภาพันธ์ – ตุลาคม ผลผลิตที่ได้มาจากพื้นที่ในภาคตะวันออก แล้วต่อช่วงฤดูการผลผลิตมาจากภาคใต้ ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทุเรียนให้ทานกันยาวววเลยค่ะ

 

พุูดถึงทุเรียน วันนี้แอดมินจะพาไปพบกับ “ราชาแห่งผลไม้  ลูกเดียวหนัก 18 กิโลกรัมโอ้โฮ หนักขนาดนี้ลูกจะใหญ่ขนาดไหนเนี่ยไปดูกันเลยค่ะ

เจ้าของทุเรียนพันธุ์หมอนทองขนาดใหญ่ น้ำหนัก 1 ลูก ประมาณ 18 กิโลกรัม คือ คุณธนาพนต์ ไชยนอก อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.9 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เริ่มแรกคุณธนาพนต์ไปซื้อพันธุ์ทุเรียนมาจาก จ.ระยอง เป็นพันธุ์หมอนทอง 70 ต้น ในราคาต้นละ 70 บาท มาทดลองปลูกในสวน ได้ประมาณ 3 ปี และนำยอดทุเรียนที่ตัดจากต้น ใส่ในถุงสูญญากาศ ไปจ้างชาวสวนที่ จ.ชุมพร เพื่อนำยอดทุเรียนที่ตัดออกมาไปเสียบกับยอดต้นพันธุ์ที่ จ.ชุมพร ได้ครั้งละ 500 ยอด ก่อนนำมาปลูกที่ อ.พบพระ

ปัจจุบันที่สวนของคุณธนาพนต์ มีต้นพันธุ์ประมาณ 2,000 ต้น ปลูกมานาน 7 ปี ปีที่แล้วมีรายได้จากการขายทุเรียน 3-4 ล้านบาท ในปีนี้ได้ตัดทุเรียนขายไป 12 ไร่ ได้เงินประมาณ 4 ล้านบาท โดยขายราคากิโลกรัมละ 85 บาท (ราคาในสวน) และยังมีทุเรียนพร้อมตัดช่วงเดือนสิงหาคมประมาณอีก 4-5 ตัน ซึ่งจะตัดช่วงก่อนและหลังวันแม่ เป็นต้นไป

คุณธนาพนต์บอกเพิ่มเติมว่าในปีนี้พบทุเรียนอยู่ต้นหนึ่งเป็นพันธุ์หมอนทอง ให้ผลผลิตลูกโตมากขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 18 กิโล ยาว 46 ซม. เส้นรอบวง 92 ซม. โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้นำทุเรียนลูกดังกล่าวมาเปิดประมูลทางอินเตอร์เน็ต ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท วันนี้มีคนเข้ามาประมูลให้ราคา 73,000 บาท และจะปิดการประมูลในเวลา 12.00 น. ของวันที่ 12 ส.ค. ที่จะถึง

 

คุณธนาพนต์ กล่าวด้วยว่า ท่านใดสนใจมาเยี่ยมชม หรือมาเรียนรู้ที่สวนเมืองหนาวได้ ตนเองยินดีให้คำแนะนำยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว หรือจะซื้อกิ่งพันธุ์ ก็มีจำหน่ายที่สวนเมืองหนาว เลขที่ 333 ม.9 บ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ถนนทางหลวงสายแม่สอด-อุ้มผาง หลักกิโลเมตรที่ 31 หรือติดต่อที่เพจ Muangnow Fruit &Flower Farms -สวนเมืองหนาว

_______________________________________

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : https://www.sentangsedtee.com/today-news/article_87122
_______________________________________
ติดตามข่าวสารของเราทั้งหมดได้ที่  www.kasetnews.com

 ไม่พลาดการอัพเดตเรื่องเกษตรกับทุกช่องทางการติดต่อเรา
| Facebook |  facebook.com/kasetnewstv 
| Youtube |  youtube.com/kasetnews
| Instagram |  instagram.com/kasetnews

#ช่องเกษตรนิวส์ ดูได้ที่กล่อง PSI 📺 หมายเลข 72 และออนไลน์ผ่านเว็บไซท์  www.kasetnews.com  ทั่วโลก 24 ชั่วโมง

#kasetnews #kasetnewsshop #เกษตรนิวส์ #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ทุเรียน